Tin mới

  • Nhà Đất

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

100 000.00 VNĐ

01227333944

SEO

SEO

ShopVIP

Gò Vấp

Liên hệ:

email
700000

Trong cầu lông nghiệp dư, chủ yếu chơi cho vui, giải trí, rèn luyện sức khỏe, không áp lực quá nhiều. Vì vậy, đánh đôi, thậm chí đánh ba là phổ biến hơn cả. Nhưng đánh đôi thế nào là đúng, hãy xem "Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ (P.1): Những lưu ý cần biết tại đây: http://shopvnb.com/ky-thuat-danh-cau-long.html.

  1. Những chú ý trong kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ

Trong kỹ thuật đánh đôi cầu lông nam nữ, tất yếu nhất là chiến thuật đánh, nếu muốn giành chiến thắng mà không phải ru ngủ đối phương, bạn cần lựa chọn lối đánh tấn công ngay từ đầu. Nếu chú ý, trong tất cả các trận đấu cầu lông, sau những pha giằng co dai dẳng ,cú dứt điểm thường là những pha đập cầu hoặc bỏ nhỏ.

Vì vậy, bạn luôn phải ưu tiên cho những cú đánh cầu có đường bay cắm thẳng xuống phần sân đối phương với tốc độ càng nhanh càng tốt. Yếu tố then chốt trong kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ đó là phát huy được sức mạnh của  hai người để đánh vào điểm yếu của đối phương.

  1. Chiến thuật đánh đôi

Trong kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ, tấn công là chủ yếu, nhưng triển khai thế nào cho hiệu quả thì bạn có thể làm theo các tùy chọn từ trên xuống dưới ở danh sách sau:

- Đánh cú dứt điểm.

- Liên tục nâng cao áp lực tấn công tạo điều kiện đánh cú dứt điểm.

- Duy trì sự tấn công.

- Mở đợt tấn công mới.

- Ngăn ngừa đối phương tấn công dứt điểm.

- Cố gắng giành lại quyền tấn công.

- Ráng cố gằng chịu đựng sự tấn công "rát" từ đối phương và chực chờ cơ hội phản công.

- Khi đối thủ đang có cơ hội đánh cú dứt điểm bạn phải cố gắng cứu cầu để kéo dài loạt đánh thêm được chừng nào thì hay chừng ấy.

  1. Vị trí trong kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ

Tấn công: Khi ở thế này, người đang tấn công đứng phía sau, người còn lại tiến lên trên thủ sẵn vợt cầu lông luôn sẵn sàng ngăn cản những cú cầu sát lưới hoặc những pha kết thúc giữa sân của đối thủ.  Người phía sau phải luôn duy trì mạch tấn công liên tục nhằm khiến đối phương lộ điểm yếu và tung cú kết liễu. Hình thức đứng phối hợp tấn công gọi là đứng "trên - dưới".

Phòng thủ: Nếu đối phương đang ở thế tấn công, lúc này bạn và đồng đội đứng dàn hàng ngang với tư thế chân trước, chân sau để chuẩn bị cho những pha di chuyển lên lưới hoặc lùi về sau một cách nhanh chóng. Hình thức đứng này trong kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ gọi là đứng "song song".

  1. Giao và nhận cầu trong kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ

Các pha cầu trong đánh đôi thương ở tầm ngắn và thấp nhằm hạn chế khả năng tấn công của đối thủ ngay lần chạm vợt đầu tiên. Điều ngược lại, với bên nhận cầu, người chơi sẽ tìm cách thực hiện những cú đập cầu ngay ở pha cầu đầu tiên hoặc sẽ đánh trả sao cho đối phương chưa thể tấn công ngay được.

Giao cầu: Sau khi giao cầu xong, hai người phải nhanh chóng chuyển qua tư thế phối hợp sẵn sàng tấn công, một đứng trên, và một đứng dưới.

Nhận cầu: Trước khi đối phương giao cầu, hai người phải đứng ở tư thế song song, mỗi người một bên để phối hợp chuẩn bị phòng thủ cho pha giao cầu của đối phương.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nam nữ (P.2): Cách tấn công và phòng thủThêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đang có 525 khách và không thành viên đang online

Top