Tin mới

  • Nhà Đất

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

01673551317

SEO

SEO

Cong Ngoc

152 Xã Đàn

Liên hệ:

email
84

Viêm âm đạo là một trong những loại bệnh hay gặp ở phụ nữ mang bầu, nếu như không được điều trị nhanh chóng và kịp thời, mà thậm chí tác động và lây sang thai nhi mang đến tử vong thai. Vì thế việc chữa trị viêm âm đạo lúc mang thai rất quan trọng.

Có thể bạn sẽ quan tâm: viêm âm đạo mãn tính là gì

 

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám phụ khoa quốc tế hà nội, tôi năm nay 24 tuổi, hiện tại tôi đang có thai 3 tháng tuổi. Qua tìm hiểu tôi thấy viêm âm đạo vô cùng mất an toàn, đặc biệt là các người mang bầu như tôi. Xin hỏi các các bác sĩ nguyên nhân viêm âm đạo lúc mang thai là gì và biểu hiện ra sao ạ. Mong bác sĩ giải đáp cho ạ!

 

Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám.

Viêm âm đạo lúc có bầu

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ rất nguy hiểm, nhất là đối với phụ nữ mang thai, nếu điều trị không đúng cách hoặc không được điều trị dễ mang tới sinh non hoặc nguy hiểm hơn là làm những công việc thai nhi bị tử vong. Vì thế việc trang bị những kiến thức về bệnh viêm âm đạo là cần thiết, nhất là các nàng đang có bầu.

Nguyên nhân viêm âm đạo lúc mang thai

Có 3 nguyên nhân chính làm cho phụ nữ mang bầu bị viêm âm đạo:

- Do nội tiết tố thay đổi: Lượng nội tiết tố tăng cao khi mang bầu khiến cho lượng khí hư cũng tăng theo, độ pH trong âm đạo cũng thay đổi, đồng thời tính năng thận giảm xuống, lượng đường trong nước tiểu tăng cao. Tạo điều kiện thuận lợi cho những cái những con vi sinh vật bất lợi khởi phát mạnh như: candida, nấm chlamydia... dẫn tới dễ bị viêm âm đạo.

- Đổi mới lượng axit, đường trong cơ thể: các nghiên cứu và phân tích cho biết thêm nguyên nhân gây nhiễm nấm âm đạo khi có thai cũng có thể có thể xuất phát từ việc lượng đường hoặc axit trong khung hình bị thay đổi.

- Thay đổi độ pH trong âm đạo: chị em phụ nữ lúc có thai làm đổi mới các nội tiết trong cơ thể, dẫn tới đổi mới pH trong âm đạo, vì vậy dễ gây nhiễm nấm âm đạo

Biểu hiện - dấu hiệu viêm âm đạo lúc mang bầu

Nhìn chung lúc mang bầu mắc viêm âm đạo mang 3 biểu hiện dễ nhận biết nhất:

- Khí hư màu trắng hoặc ngà chảy ra từ âm đạo

- Vùng âm đạo tấy đỏ, ngứa ngáy, đau và nóng rát.

- Đi tiểu nhiều, sưng hoặc tấy ở vùng bên ngoài âm đạo.

Ảnh hưởng của viêm âm đạo khi có thai tới thai nhi

- Bị bệnh viêm âm đạo khi có thai dễ sinh non, con sinh ra yếu, nhẹ cân. Theo một vài nghiên cứu và phân tích viêm ngứa ngáy khó chịu âm đạo còn mang đến các triệu chứng sảy thai.

- Do bị tác động của mẹ khi đi qua âm đạo bắt buộc nhỏ sinh ra dễ mắc các chứng bệnh như: viêm thị giác, viêm da, viêm thở,.. Do tiếp xúc có nấm.

- Thai nhi thậm chí lây nhiễm viêm âm đạo như mẹ, đó là tình huống viêm âm đạo bẩm sinh rất khó chữa trị vì bộ miễn dịch của nhỏ xíu chưa tốt đủ để dùng những phương thuốc như người lớn.

 

Ngoài việc tác động đến thai nhi, đàn bà lúc có thai bận rộn viêm âm đạo còn dễ dẫn đến nhiễm trùng ngược lên khu vực tiết niệu, tệ hơn là sẽ bị trùng huyết. Bởi thế so với phụ nữ mang thai mà bị viêm âm đạo, khi sinh bắt buộc khai báo mang bác sĩ về tình trạng bệnh, để tránh các trường hợp xấu có thể xẩy ra.

 


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đang có 613 khách và một thành viên đang online

  • Dat_123
Top