Tin mới

  • Nhà Đất

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

01299182073

SEO

SEO

duysdtb

Liên hệ:

email

Tòa soạn PhapluatNet có nhận được đơn phản ánh của chị Nguyễn Thị Thơm (32 tuổi, trú tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) về việc chị sử dụng mỹ phẩm Naunau mà cụ thể là loại mặt nạ oải hương đã bị bị kích ứng da, nổi mẩn đỏ…Sau khi quan sát kỹ về sản phẩm mà mình đã mua về dùng, chị phát hiện sản phẩm chưa có số công bố theo đúng quy định.


Một sản phẩm mang nhãn hiệu Naunau của công ty Sài Gòn Xanh.
Nghi ngờ về sản phẩm này chưa được kiểm định theo đúng quy định của Cục quản lý Dược, Bộ y tế nhưng mỹ phẩm Naunau đã bán cho người tiêu dùng. Chị Thơm gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan báo chí.

Trao đổi với PV chị Thơm cho biết chị mua sản phẩm mặt nạ oải hương của mỹ phẩm Naunau do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tư vấn Sài Gòn Xanh sản xuất về dùng để đắp mặt. Nhưng ngay ngày đầu tiên sử dụng chị đã có biểu hiện bị kích ứng da, mặt ngứa ngáy nổi mẩn đỏ. Ban đầu chị nghi do nước nhà mình có vấn đề nên mới bị như vậy, tối hôm sau khi dùng mặt mạ oải hương của mỹ phẩm Naunau hiện tượng đó lại tiếp tục tái diễn.

>>> trị rôm sảy ở người lớn
Mặt nạ oải hương của Naunau bán trên thị trường không được cơ quan nào cấp phép.
Nghi ngờ việc bị dị ứng da là do mặt nạ oải hương mà chị mua trước đó gây ra, chị đã cầm gói mặt nạ chưa dùng lên kiểm tra xem xét thì thấy trụ sở Công ty và cũng là nơi sản xuất đều ngụ tại cùng địa chỉ tại tầng P, tòa nhà Ruby 1, Sài Gòn Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Chị Thơm thắc mắc “trên bao bì sản phẩm chỉ thấy ghi trụ sở công ty chứ không có thấy ghi nhà máy sản xuất ở đâu, có đảm bảo vệ sinh an toàn không nên cũng không hiểu thế nào, mặt khác trên bao bì cũng không thấy ghi số công bố theo như quy định, không hiểu sản phẩm này đã được công bố chất lượng hay chưa?”

Được biết mặt nạ đắp mặt nằm trong danh mục mỹ phẩm cần công bố chất lượng mỹ phẩm, đây là một trong những sản phẩm mỹ phẩm bắt buộc phải thực hiện công bố thì mới được phép lưu hành trên thị trường.

>>> bệnh ngứa ngoài da là bệnh gì?
Nước rửa tay của mỹ phẩm Naunau bán cho người tiêu dùng khi chưa được cấp phép.
Hồ sơ công bố bao gồm nhiều loại giấy tờ bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất mỹ phẩm; Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của đơn vị sản xuất (GMP); Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm mặt nạ đắp mặt, (thực hiện ở phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025); Tài liệu chứng minh thành phần, nguyên liệu sản xuất có trong sản phẩm mặt nạ đắp mặt; Mẫu sản phẩm mặt nạ đắp mặt cần xin cấp số công bố sản phẩm mỹ phẩm; Đĩa CD ghi lại hồ sơ công bố mỹ phẩm; Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tư vấn Sài Gòn Xanh để tìm hiểu thông tin, đại diện công ty yêu cầu gửi email câu hỏi rồi công ty sẽ trả lời sau, nhưng PV đã gửi câu hỏi đến nay đã gần 10 ngày mà vẫn chưa thấy câu trả lời từ phía công ty Sài Gòn Xanh.

>>> nổi mề đay cấp tính

Theo nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi không công bố sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường sẽ bị phạt từ 20-30 triệu đồng; hành vi sản xuất MP không đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về Thực hành tốt sản xuất MP của Hiệp hội các nước Đông Nam Á hoặc có chất cấm sẽ bị phạt 30-40 triệu đồng; hành vi kinh doanh MP khi chưa thực hiện công bố sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu hoặc 10-20 triệu đồng tùy theo tổng giá trị lô hàng vi phạm. Tất cả sản phẩm vi phạm đều bị buộc tiêu hủy.


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Tìm hiểu Gem Riverside

Căn hộ Gem Riverside với đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống chuẩn năm sao tại Quận 2 – dành cho những chủ nhân cao quý. Khi sống tại Gem Riverside bạn sẽ chẳng muốn đi đâu nữa bởi ngay tại dự án đã có đầy đủ những thứ bạn cần cho nhu cầu cao cấp nhất của cuộc sống. Với khu vui chơi trẻ em rộng lớn đủ chỗ cho con bạn thoả thích nô đùa, hồ bơi tràn bờ đúng chuẩn nghĩ dưỡng, vườn BBQ, thư viện đọc sách, phòng Gym hiện đại, khu Spa cho chị em phụ nữ làm đẹp…Tất cả đều được tích hợp tại khu căn hộ cao cấp Gem Riverside của tập đoàn Đất Xanh.

Đang có 880 khách và 3 thành viên đang online

  • amoscanchola076455269
  • enzo60817872239675
  • gabrielarocha7446
Top