Tin mới

  • Nhà Đất

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

0936556868

Mua ngay

Hàng mới

Tại nơi bán

Siêu thị Bếp Thái Sơn

175 nguyễn lương bằng

Liên hệ:

email

5 bước vệ sinh máy hút mùi đúng cách
Máy hút mùi là một trong những thiết bị nhà bếp cần thiết của mỗi gia đình. Do cấu tạo nhiều bộ phận, khoang máy lại khó thao tác cho người dùng trong việc vệ sinh, máy hút mùi lại đa dạng về thiết kế (Âm tủ, đảo độc lập, âm bàn…), nên vấn đề vệ sinh máy hút mùi đôi khi gây khó khăn và mất kha khá thời gian của chị em. Dưới đây Bếp Thái Sơn chia sẻ với mọi người 5 bước vệ sinh máy hút mùi đúng cách, đảm bảo được hiệu quả nhất.
1. Tháo tấm lưới lọc mỡ.
Bước đầu tiên cần làm là bạn phải tháo tấm lọc mỡ ra trước. và vệ sinh tấm lưới lọc mỡ cũng là việc quan trọng và khó khăn nhất, vì vậy bước đầu tiên là phải tháo tấm lọc mỡ ra trước (1 - 3 hoặc 4 tấm tùy từng mẫu máy hút) để vệ sinh riêng, việc tháo này rất đơn giản bởi có các lẫy mở để lấy ra dễ dàng.
2. Ngâm và vệ sinh các tấm lọc.
Công đoạn ngâm với nước rửa bát giúp các vết bám bẩn nhanh bong tróc trước khi bạn cọ. Điều đó giúp bạn đỡ vất vả khi cọ rửa hơn. Tuy nhiên, tấm lọc mỡ thường là bộ phận bẩn và khó vệ sinh nhất của máy hút mùi. Bởi quá trình tích tụ đầu mỡ, hơi nước, bụi bẩn, theo thời gian, nên những tấm lọc khó có thể làm sạch bong được.
Bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi kết hợp dấm trắng và bakingsoda để làm sạch hiệu quả hơn

Vệ sinh tấm lọc máy hút mùi Fagor
3.Vệ sinh cách khe cài tấm lọc trên máy.
Những vị trí này cũng là nơi tích tụ nhiều vết do dầu mỡ, bụi bẩn gây ra. Có thể dùng các loại dung dịch vệ sinh để tẩy rửa
4. Tháo bộ lọc than hoạt tính và lắp mới.
Với những loại máy hút mùi hoạt động theo chế độ hút khử tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính, việc thay thế bộ lọc than định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần là điều cần thiết. Do đó, nếu không thay bộ lọc theo định kỳ, khả năng hút khử của máy sẽ kém hiệu quả đi rất nhiều, thậm chí là vô tác dụng.
5. Vệ sinh khoang trong và thân máy.
Bạn có thể sử dụng cốt chanh, vỏ chanh lột trái hoặc dấm trắng để vỏ máy inox và kính được sáng bóng, làm mờ các vết trầy xước nhẹ trên bề mặt.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên, bạn có thể vệ sinh máy hút mùi một cách hoàn hảo nhất tại nhà. Không gian bếp nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, thông thoáng và tuổi thọ chiếc máy hút mùi sẽ được kéo dài hơn.


175 Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội, Việt Nam

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đang có 537 khách và không thành viên đang online

Top