Horizontal 2

Tin hot

  • Tin tức

Nhà Đất Bất Ngờ
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

noimage
09-08-2018
378 996.00 VNĐ

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017
14 000 000.00 VNĐ
ventosa

ventosa luxury

Dự án Căn hộ Ventosa quận 5 được quy hoạch trên khu đất rộng gần 4.000m2, mật độ xây dựng tương đương 37%,

Tiền Lì Xì Tết

Tiền Lì Xì Tết

Với kinh nghiệm 7 năm trên lĩnh vực tiền lì xì tết , chúng tôi cam kết chỉ bán tiền thật 100%, tiền mới 100%,giá cả thấp nhất thị trường

Metro

Căn hộ metro star

Căn hộ Metro Star Quận 9 là dự án hợp tác giữa CT Group và Tập đoàn Soilbuilding Singapore tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất Quận 9

ly thủy tinh ocean

ly thủy tinh ocean

Vigasco là một trong những công ty chuyên cấp sản phẩm ly thủy tinh ocean chất lượng và in logo trên ly thủy tinh.

osimi tower

osimi tower

Căn hộ Osimi Tower được đầu tư bởi chủ đầu tư Công ty cổ phần ANI tiền thân là.

Calla Garden

Calla Garden

Calla Garden thừa hưởng các tiện ích đẳng cấp ngay tại khuôn viên dự án như Khu trung tâm thương mại.

the western capital

the western capital

Dự án the western capital tại đường Lý Chiêu Hoàng, ngay trung tâm quận 6.

Căn hộ Gò Vấp

Căn hộ Gò Vấp

Căn hộ Gò Vấp Vị trí Vàng Cách tuyến đường Đại Lộ Phạm Văn Đồng đẹp nhất

DIC Phoenix

DIC Phoenix

Tổ hợp chung cư cao cấp DIC Phoenix nắm trong khu đất với tổng diện tích 26.828 m2 thuộc khu quy hoạch tổng thể khu đô thị Chí Linh. Tổng ..

Xuất khẩu lao động nhật bản

Xuất khẩu lao động nhật bản uy tín

Hiện nay chúng tôi đang cần tuyển dụng 60 Công nhân xây dựng

Bcons Suối Tiên

Căn hộ Bcons Suối Tiên được xây dựng ngay trung tâm, trên mặt tiền đường Tân Lập nên thừa hưởng ở đây nhiều lợi ích mà các khu vực, trung tâm thương mại, mua sắm ở đây mang lại. Khi lựa chọn cho gia đình hay bản thân một căn hộ thì khách hàng luôn quan tâm đến những tiện ích mà nó mang lại.

Tin (VIP 1)

D One Gò Vấp Sài Gòn
(VIP / VIP 1)

D One Gò Vấp Sài Gòn
29-11-2018

Dynamic Tower
(VIP / VIP 1)

Dynamic Tower
18-09-2018

Chăm sóc da bằng Janssen Cosmetics
(VIP / VIP 1)

Chăm sóc da bằng Janssen Cosmetics
01-09-2018

safira khang điền
(VIP / VIP 1)

safira khang điền
18-08-2018

Alpha city cống quỳnh
(VIP / VIP 1)

Alpha city cống quỳnh
28-07-2018

Dự án khu đô thị Viva Park
(VIP / VIP 1)

Dự án khu đô thị Viva Park
23-07-2018

Giá:

Mua ngay

SEO

SEO

charming

Liên hệ:

Gửi Email

Xu hướng thiết kế đơn giản trong kiến trúc
 
Có thể nhận thấy trong những năm gần đây, nhiều ngôi nhà mới xây đều có hơi hướng đơn giản hơn trước rất nhiều. Đó chưa phải là một trào lưu, làn sóng mạnh mẽ có ảnh hưởng lớn; cũng chưa thể nói ngay rằng đơn giản là tốt hay không tốt. Nhưng đó là một thực tế phải ghi nhận thiết kế nội thất quán trà sữa.
Nguyên nhân có thể là do nhu cầu sử dụng đã khác đi, do sự thay đổi quan niệm thẩm mỹ theo thời gian và cũng có thể là sự thích nghi với những tiến bộ mới của xã hội.
 
Một xu hướng... phức tạp!
 
Xin giới hạn ngay đối tượng kiến trúc đề cập trong bài này chủ yếu là nhà ở của cá nhân và cộng đồng. Xu hướng kiến trúc hiện đại ngày càng hướng tới sự đơn giản. Tự thân sự vận động, chuyển biến của kiến trúc đã đưa đến một kết quả, một cái đích như thế. Bên cạnh đó, sự phát triển của kỹ thuật, khoa học công nghệ trong kiến trúc đã quá… phức tạp; thế nên chính kiến trúc phải đơn giản đi để cân bằng .
 
Ở một góc độ khác, con người đang sống và làm việc trong những môi trường mang nhiều yếu tố tiêu cực (trên nhiều phương diện), với những áp lực lớn; nên những hình thức và không gian kiến trúc đơn giản là yếu tố tích cực. Điều đó có thể đem lại sự bình yên, tĩnh lặng và có ý nghĩa rất nhiều cho con người ở yếu tố sức khoẻ và tinh thần.
 
Ở cuộc sống hiện đại thời công nghiệp, thời gian là một giá trị có thể quy ra tiền hay vật chất tương đương. Vì vậy, sự đơn giản đồng nghĩa với việc rút ngắn thời gian và giảm chi phí. Cụ thể hơn, trong thiết kế và thi công xây dựng, việc loại bỏ những hạng mục, chi tiết không cần thiết sẽ đẩy nhanh tiến độ công trình và giảm được giá thành xây lắp, đẩy hiệu quả chung lên cao hơn thiết kế nhà hàng giá rẻ.
 
Tất nhiên đơn giản không có nghĩa là… xuề xoà hay dễ dãi, thế nào cũng được. Đơn giản không có nghĩa là bỏ hết mọi thứ hay bỏ qua quy trình. Sự đơn giản được thể hiện trong kiến trúc thực ra không dễ, thậm chí rất… phức tạp. Đó là một sự tính toán kỹ lưỡng và công phu trên nhiều phương diện để đưa ra giải pháp kiến trúc, kỹ thuật. 
 
Tiếp đó là sự cẩn thận và cầu kỳ trong thi công xây lắp. Khi nhiều hạng mục, bộ phận bị “cắt giảm”, đồng nghĩa với những thứ còn lại sẽ phải gánh trách nhiệm cao hơn. Đó chính là điều khó! Dẫu vậy, xu hướng kiến trúc đơn giản đang có ảnh hưởng nhất định và bộc lộ nhiều ưu điểm.
 
Từ đơn giản…
 
Kiến trúc phản ánh lịch sử xã hội. Khi kiến trúc không thay đổi hoặc thay đổi ít đồng nghĩa với việc xã hội cũng như vậy. Những kiến trúc cổ điển đã dần dần nhường chỗ cho những phong cách mới, trẻ trung hơn, đơn giản hơn và phù hợp hơn với một xã hội mới, cuộc sống mới. Hình thức, phong cách của công trình có phần phụ thuộc và yêu cầu, đề nghị của khách hàng. Nhưng không ít kiến trúc sư đã chọn sự đơn giản làm “style” của mình (hay văn phòng mình). Và họ tư vấn, thuyết phục ngược lại để khách hàng đi theo hướng đó, chứ không phải vẽ chiều theo yêu cầu của khách hàng. 
 
Rất nhiều kiến trúc sư đã lấy làm buồn phiền và mệt mỏi bởi những khách hàng – chủ đầu tư vẫn cứ mê đắm với kiến trúc thuộc địa cũ, với những chi tiết rườm rà của cả trăm năm trước. Không ai phủ nhận những kiến trúc cũ đó có giá trị. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó phù hợp mãi và ta phải đi sao chép lại nó. Hơn nữa, kiến trúc không thể tách rời yếu tố hình thức, mà hình thức có quan hệ hữu cơ với công năng, kỹ thuật, vật liệu… cùng nhiều yếu tố khác.
 
Xu hướng đơn giản trong những năm gần đây – đặc biệt là nhà ở gia đình là một xu hướng tích cực. Ở đây cần nhấn mạnh mảng công trình nhà ở, bởi vì thể loại công trình này kiến trúc sư dễ thuyết phục khách hàng hơn và theo dõi, chỉ đạo được sát sao nhất. Những sáng tạo đa dạng, những thể nghiệm mới mẻ cũng bắt nguồn từ thể loại công trình này nhiều nhất. Có thể dễ dàng nhận thấy sự đơn giản được thể hiện qua các yếu tố sau:
 
Đề cao yếu tố công năng lên trên hết, mặt bằng được thiết kế tối ưu để đáp ứng công năng, nhu cầu sử dụng. Các ý tưởng hình thức thể hiện trên mặt bằng gần như loại bỏ (bởi thực tế khó có điểm nhìn được các ý đồ tạo hình trên mặt bằng). Mặt đứng đúng và đủ, loại bỏ các chi tiết trang trí không cần thiết. Không lạm dụng các ý đồ tạo hình về khối, mảng gây nên những sự bất lợi cho mặt bằng hay khó khăn khi thi công. Các khối, mảng sử dụng chủ yếu đường thẳng, ít hoặc hầu như không có mảng cong, đường cong. Các thành phần kiến trúc đều có ý nghĩa trên mặt bằng, mặt đứng, tồn tại hợp lý và khoa học thiết kế shop giá rẻ.
 
Đây là yếu tố thể hiện rõ nhất ở xu hướng kiến trúc đơn giản. Nếu như trước kia sự quan tâm đầu tiên của khách hàng khi làm việc với kiến trúc sư chính là “mặt tiền”, thì nay “mặt tiền” không phải là yếu tố số một nữa. Mặt bằng công năng và không gian kiến trúc đã chiếm lĩnh lại vị trí

Tìm hiểu Gem Riverside

Căn hộ Gem Riverside với đầy đủ tiện nghi cho cuộc sống chuẩn năm sao tại Quận 2 – dành cho những chủ nhân cao quý. Khi sống tại Gem Riverside bạn sẽ chẳng muốn đi đâu nữa bởi ngay tại dự án đã có đầy đủ những thứ bạn cần cho nhu cầu cao cấp nhất của cuộc sống. Với khu vui chơi trẻ em rộng lớn đủ chỗ cho con bạn thoả thích nô đùa, hồ bơi tràn bờ đúng chuẩn nghĩ dưỡng, vườn BBQ, thư viện đọc sách, phòng Gym hiện đại, khu Spa cho chị em phụ nữ làm đẹp…Tất cả đều được tích hợp tại khu căn hộ cao cấp Gem Riverside của tập đoàn Đất Xanh. Tham khảo dựa án căn hộ Alpha city Cống Quỳnh

Ai đang trực tuyến

Đang có 229 khách và không thành viên đang online

Top