TL: 3/4:0 – TX: 2 1/4
 
Pick: HJK Helsinki và Over
 
Lý do: Giải VĐQG Phần Lan đang đi dần về những vòng đấu cuối cùng. HJK Helsinki vẫn cho thấy sức mạnh vượt trội so với phần còn lại. Các cầu thủ khách đang băng băng về đích và tiến gần hơn tới danh hiệu vô địch, điều mà mùa giải trước họ đã bị IFK Mariehamn vượt mặt với 3 điểm nhiều hơn.
 
Hiện tại, sau 24 vòng đấu HJK Helsinki đã tạo ra khoảng cách đủ an toàn để người hâm mộ có thể nghĩ tới danh hiệu vô địch thứ 28 trong lịch sử đội bóng. Với 52 điểm, hơn đội đứng sau là Lahti tới 14 điểm khi mùa giải chỉ còn 9 vòng đấu, rõ ràng mọi chuyện đang nằm trong tầm kiểm soát của HJK Helsinki.
 
Phong độ của đội khách là khá ấn tượng khi giành 5 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 thất bại ở 7 trận gần nhất. Trên sân khách, HJK Helsinki cũng đang có mạch 9 trận liên tiếp không thua với 5 chiến thắng và 4 trận hòa.
 
Trái ngược với sự ổn định của HJK Helsinki, đội chủ nhà Vaasa VPS lúc này gần như không còn tham vọng ở mùa giải này. Với 34 điểm có được sau 24 trận, đội chủ nhà đang an phận ở vị trí thứ 6 trên BXH với 4 điểm kém nhóm dự cúp châu Âu mùa tới.
 
Màn trình diễn của Vaasa VPS thời gian qua cũng là hết sức nghèo nàn khi trài qua mạch 7 trận liên tiếp không thắng, trong đó có 3 thất bại và 4 trận hòa. Với màn trình diễn nghèo nàn này, chuyên gia Bongdanet tin HJK Helsinki sẽ vượt ải thành công để tiến gần hơn tới danh hiệu vô địch.
 
Dự đoán: 1-3