Tin mới

  • Nhà Đất

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

01665994113

Mua ngay

SEO

SEO

bui hien

Hà Nội

Liên hệ:

email

Thế nào là hiệu quả trong việc làm link?

Backlink là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO, dịch vụ seo từ khoá ảnh hưởng lớn đến kết quả SEO một website. Đây là công cụ có thể đưa website nhanh chóng lên top trong một thời gian ngắn và cũng có thể ngay lập tức khiến website biến mất khỏi bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm – SERP nếu không biết cách tạo backlink một cách hiệu quả.

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tạo backlink như thế nào cho cách hiệu quả, chúng ta cần phải làm rõ lại khái niệm thế nào là hiệu quả trong việc làm link?


Thế nào là hiệu quả trong việc làm link?

Như chúng ta đã biết, công ty làm seo một backlink bất kỳ có thể đem về 2 giá trị cho một website, giá trị Link Juice được chia sẻ từ trang web có đặt link, và một lượng traffic nhất định đến từ các trang giới thiệu. Do vậy, việc đặt một backlink sẽ được coi là hiệu quả khi link đó đem lại giá trị về ranking hoặc traffic cho website. Hơn nữa, các liên kết này phải được Google coi như là những backlink tự nhiên và không bị phạt bởi thuật toán chống  spam backlink – Google Penguin.

Bên cạnh đó, một backlink chất thôi chưa đủ, backlink đó cũng cần phải có một thời gian sống ổn định, và đủ lâu để đem lại thành công cho chiến dịch SEO. Thực tế đã cho thấy, lượng backlink mất đi trong quá trình làm link (link building) rất lớn và lượng tăng thêm seo chuyên nghiệp không thế bù đắp cho số link đã mất đi. Các backlink thu được chỉ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn và không giúp ích được nhiều cho chiến dịch SEO.

Như vậy, chúng ta có thể thấy có 2 tiêu chí chính để đánh giá được hiệu quả của việc tạo một backlink, đó là:

– Tiêu chí về chất lượng: Đánh giá dựa trên lượng Link Juice và visit mà backlink đem lại

– Tiêu chí về tính bền vững: Đánh giá dựa trên tính tự nhiên (không bị phạt bởi Google) của backlink và thời gian sống của liên kết đó.

Cách đặt backlink hiệu quả

Như vậy, để tạo backlink một cách thật hiệu quả, báo giá seo tổng thể các backlink được chèn đó phải đáp ứng đủ 2 tiêu chí về chất lượng và tính bền vững đã nêu bên trên. Vậy phải chèn backlink như thế nào để đáp ứng được 2 tiêu chí này?

Tiêu chí về chất lượng

Trước tiên, để đảm bảo được tiêu chí về chất lượng, nhà đầu tư cần phải lưu ý những điều sau:

Chọn diễn đàn hoặc website chất lượng: Diễn đàn có Pagerank cao, diễn đàn có cùng lĩnh vực hoạt động (ví  dụ như website bán hàng hoặc tin tức,..), cùng ngôn ngữ với trang nhận link, có lượng visit và tương tác hàng ngày lớn. Đặc biệt quan trọng đó là đào tạo seo chuyên sâu các trang đặt link nên có ít các link out ra ngoài (hay nói cách khác là chỉ có ít backlink) bởi các backlink này sẽ bòn rút sức mạnh của trang đặt link, làm giảm Link Juice mà website nhận được.

(kiểm tra visit bằng công cụ alexa.com; kiểm tra pagerank bằng một trong các công cụ sau: Các công cụ kiểm tra PageRank của website)

Nội dung trên trang phải nói về keyword trong backlink – anchor text: Mật độ từ khóa trên trang đặt backlink tốt nhất nên được tối ưu cho keyword được sử dụng để đặt link hoặc tối ưu cho một keyword đích mà chúng ta cần nhắm tới. Nhà đầu tư hãy coi một bài viết trên diễn đàn cũng giống như một bài viết cần SEO trên trang của mình.

Ưu tiên cho backlink dofollow: nếu xét trong cùng điều kiện trang đặt link, thì các backlink dofollow luôn có giá trị cao hơn nofollow bởi link juice mà nó đem lại cho trang nhận link. Vì vậy, nên ưu tiên những diễn đàn chất lượng có thể đặt backlink dofollow.

Nội dung trang đặt link không được trùng lặp: sự trùng lặp là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng của trang  web đặt link bị giảm xuống, dẫn đến sức mạnh mà website nhận được từ backlink sẽ không cao.

Tiêu chí về tính bền vững

Tiêu chí về tính bền vững là một tiêu chí khá khó để xác định ngay trong khi làm backlink, thậm chí còn phụ thuộc vào sự may mắn khá nhiều. Ví dụ như chúng ta không thể kiểm soát được việc trang chúng ta đặt link có bị spam và sập hay không, khóa học về seo cũng như thời gian bao lâu thì diễn đàn sẽ bị mất link do không có tương tác. Tuy nhiên, có những phương pháp sau có thế giúp tăng cường tối đa tính bền vững cho backlink:

Đa dạng tối đa các domain trỏ về: Tỷ lệ giữa tổng số backlink/tổng số tên miền là một chỉ số mà Google có thể sử dụng để theo dõi toàn bộ quá trình phát triển của backlink về trang. Tỷ lệ này càng thấp càng chứng tỏ việc website được liên kết đến một cách tự nhiên. Hơn nữa, tổng số referring domain là một trong những chỉ số được sở dụng để đánh giá độ uy tín và phổ biến của tên miền (Domain authority & Domain popularity) , giúp website được google đánh giá cao hơn trong mắt công cụ tìm kiếm Google.

Làm link hoặc mua link một cách đều đặn, tăng trưởng đều: Đồ thị tăng trưởng backlink là một bảng báo cáo cho thấy rõ ràng nhất sự gia tăng backlink có được tự nhiên hay không. Hãy để thuật toán của Google nghĩ rằng website đang được liên kết một cách tự nhiên và không làm link.

Thường xuyên cập nhật làm mới các trang web đặt backlink: Đây là một cách tốt nhất để giảm thiểu tỷ lệ bị xóa hoặc mất link của các website đặt backlink. Chúng ta cũng có thể hiểu đây là một thủ thuật “đào mộ” làm mới nội dung (viết thêm bình luận  trê diễn đàn, like bài viết hoặc comment,…), vừa có thể duy trì được link mà nội dung được làm mới có thể sẽ tiếp cận được đến nhiều người đọc mới hơn. Phương pháp này đang được áp dụng khá nhiều hiện nay trong việc xây dựng liên kết trên các diễn đàn.

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP

E-mail: landtech.vn@gmail.com

 

Hotline: 0963 830 289 (Ms. Vân) | 0963.986.117 ( Hạ Vi )Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đang có 547 khách và một thành viên đang online

  • nhimdinh
Top