Tin mới

  • Nhà Đất

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

100 000.00 VNĐ

01649983103

Hàng mới

Tại nơi bán

Sinnova

Hà Nội

Liên hệ:

email

Thông thường, mỗi khi doanh nghiệp phát sinh nhu cầu tuyển dụng một vị trí nào đó, phòng nhân sự mới bắt đầu soạn thảo các yêu cầu tuyển dụng và đăng tải trên các phương tiện thông tin như website công ty, mạng xã hội hay các trang mạng chuyên về đăng tin tuyển dụng. Vì vậy, sẽ phải mất một khoảng thời gian từ lúc đăng yêu cầu tuyển dụng cho tới khi các ứng viên tiếp nhận được thông tin và tham gia ứng tuyển. Phương pháp này khá truyền thống và đang được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng, tuy nhiên lại có nhược điểm là bị động, tốn thời gian hay không đủ số lượng ứng viên đề ra. Để khắc phục điều này, bên cạnh cách thức truyền thống, các nhà tuyển dụng ngày nay đã kết hợp áp dụng chiến lược tuyển dụng mới là xây dựng “Talent pool” bằng phần mềm quản lý nhân sự.
Talent pool là gì?
“Talent pool” là tên gọi một cơ sở dữ liệu bao gồm thông tin về một nhóm người có năng lực và tay nghề phù hợp với các vị trí trong doanh nghiệp, nhằm mục đích cung cấp nguồn ứng viên mỗi khi doanh nghiệp bỗng nhiên thiếu hụt hoặc có nhu cầu tuyển dụng một vị trí cụ thể, đó có thể là những người đang tìm kiếm công việc, đang làm việc tại một doanh nghiệp khác hay sinh viên sắp ra trường..vv. Thay vì chỉ chờ đợi ứng viên tìm đến mỗi khi cần tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với những ứng viên phù hợp có sẵn trong Talent pool của mình. Đây là phương pháp thiết yếu nhằm giảm bớt chi phí và thời gian tuyển dụng, cũng như giảm thiểu tối đa nhưng ảnh hưởng và tổn thất do tình trạng thiếu nguồn nhân lực gây ra.
Tôi có thể tìm kiếm nguồn xây dựng Talent pool ở đâu?
Vậy đâu là điểm tốt nhất để bạn bắt đầu tìm kiếm và tập hợp những nguồn lực tiềm năng cho doanh nghiệp? Hãy cân nhắc đến danh sách những nguồn được nêu ra dưới đây:

Ứng viên cũ: Hãy nghĩ đến những ứng viên đã lọt đến vòng cuối nhưng sau đó đã bị loại sát nút bởi một ứng viên thích hợp hơn? Đừng chỉ cảm ơn và sau đó ném đi thông tin của họ, hãy thêm họ vào danh sách ứng viên tiềm năng.

Hồ sơ trực tuyến: Hiện có rất nhiều website được thành lập nhằm kết nối giữa nhà tuyển dụng và những người có nhu cầu tìm việc như careerbuilder.vn, vietnamworks.com, careerlink.vn ..vv. Những website này khuyến khích người dùng cá nhân tạo hồ sơ trực tuyến ngay trên trang. Việc của bạn đơn giản là lên mạng và thu thập những thông tin từ các ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn với doanh nghiệp.

Ngành truyền thông: Đọc tạp chí và các trang web để tìm ra những người có năng lực. Nếu bạn đọc được thông tin về một dự án hấp dẫn trong lĩnh vực bạn quan tâm, hãy tận dụng các công cụ tìm kiếm và mối quan hệ để có được thông tin của những cá nhân tham gia dự án đó.

Các chương trình tập sự: Hiện có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp đang triển khai các chương trình làm việc tập sự trong một khoảng thời gian, chủ yếu dành cho đối tượng sinh viên mới ra trường, có thể kể đến Unilever future leaders program 2015 , Quản trị viên tập sự Suntory Pepsico 2015, Zalora global management trainee programs, chương trình quản trị viên tiềm năng ACB 2015...vv. Đây là nguồn có nhân lực trẻ đầy tiềm năng bạn có thể bổ sung vào “Talent pool” của mình.
Làm thế nào để tôi lưu trữ và quản lý được Talent pool?
Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn lưu trữ thông tin cho “Talent pool” bằng phần mềm quản lý nhân sự SINNOVA-HRMS.

Đầu tiên, trên giao diện chính của phần mềm, bạn mở Bắt đầu → Nhân sự → Tuyển dụng → Hồ sơ ứng viên

 Phần mềm quản lý nhân sự 1

Giao diện module Hồ sơ ứng viên sẽ hiển thị như sau, nhấn Thêm:

 Phần mềm quản lý nhân sự 2

Form Ứng viên sẽ xuất hiện, tại đây bạn điền đầy đủ thông tin ứng viên, bao gồm các thông tin cơ bản, thông tin về vị trí ứng viên đó có khả năng, các thông tin liên hệ, y tế – trình độ...vv. Sau khi nhập xong bạn nhớ ấn Lưu đóng để kết thúc, nhấn Lưu thêm để thêm ứng viên khác

Phần mềm quản lý nhân sự 3
Sau khi Lưu đóng, có thể thấy bản ghi thông tin ứng viên đã được bổ sung bên cạnh các bản ghi trước đó. Để bổ sung các tài liệu liên quan như CV, bằng cấp, chứng chỉ, bạn chọn tab Tài liệu phía dưới, nhấn Thêm.

Phần mềm quản lý nhân sự 4

 

Chọn Select file để tải file tài liệu từ máy tính lên hệ thống phần mềm quản lý nhân sự, nhập tên tài liệu, mô tả tài liệu và version tài liệu (trong trường hợp có bổ sung phiên bản mới của tài liệu đó). Để kết thúc, nhấn Lưu, để bổ sung thêm các tài liệu khác, chọn Lưu thêm:

 Phần mềm quản lý nhân sự 5

 
Sau khi nhấn Lưu, tài liệu được bổ sung sẽ được hiển thị như hình dưới. Bạn hoàn toàn có thể tải tài liệu, sửa tài liệu, xóa tài liệu hay thêm tài liệu khác. Thao tác tương tự tab Kinh nghiệm để bổ dung thông tin kinh nghiệm làm việc của ứng viên; tab Kỹ năng để bổ sung các kỹ năng chính phục vụ công việc, tab Gia đình để bổ sung thông tin về bố mẹ, anh chị em, vợ chồng...

Phần mềm quản lý nhân sự 6
Như vậy, bằng cách tìm kiếm và lưu trữ thông tin ứng viên phù hợp, bạn đã có thể tạo ra một Talent pool hay nói cách khác là nguồn ứng viên tiềm năng để sử dụng khi doanh nghiệp có nhu cầu.
Xem thông tin đầy đủ về Phần mềm quản lý nhân sự SINNOVA- HRMS

 


Hà Nội, Việt Nam

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đang có 598 khách và một thành viên đang online

  • nhimdinh
Top