Tin mới

  • Nhà Đất

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Vũng Tàu Osimi
20-10-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

SEO

SEO

quynh anh

Liên hệ:

email

Dưới đây là những ý kiến thảo luận và hướng dẫn về cách SEO các bài viết có nội dung ngắn trên web, blog hiện nay. Một vấn đề mà ít ai gặp phải, nhưng đã gặp thì phải tìm ra hướng dẫn cụ thể chính xác nhằm đi đúng hướng khi làm SEO.

Gần đây, Matt Cutts từ đội ngũ quản trị trang web của Google cho biết, Google sẽ phạt các trang web blog của khách không đạt chất lượng SEO. Một sự thực mà ai cũng biết đó là Google thích các nội dung tốt, nội dung chất lượng. Nhưng vấn đề là Google sẽ yêu thích nội dung ngắn hay không? Truy vấn này là khá phổ biến trong các blog, trong các cộng đồng phát triển về nội dung. Hầu hết các nhà văn đang thực hiện một kỷ nguyên mới của cách viết nội dung trực tuyến. Nói chung, rất nhiều blogger và webmaster sẽ có nghi ngờ này "viết nội dung ngắn có bị google đánh giá thấp hay không?". Tôi vẫn thường ưu tiên xây dựng theo cách viết nội dung dài, tôi vẫn làm điều đó vì nó cho thứ hạng tốt hơn. Google sẽ luôn luôn đánh giá cao chất lượng nội dung chuẩn SEO.

Nhưng mới đây tôi nhận một loạt dự án cực xương, yêu cầu nội dung không được dài (chỉ tầm 100-150 ký tự), độ cạnh tranh ngành nghề đó cũng rất cao và khá là khốc liệt tại Việt Nam. Tôi đã băn khoăn nhiều và đi tìm lời giải đáp cho nó, và tôi đã tự mình đặt ra câu hỏi rằng tại sao chúng ta không thể tạo ra nội dung lớn trên điều kiện chúng ta viết bài viết ngắn? Mặc dù khó khăn mới đầu sẽ gặp phải nhưng điều kiện tiên quyết là chúng ta nên có được một luợng kiến thức hoàn hảo trong lĩnh vực đó, chính xác hơn nữa đó là cần có kỹ năng để viết bài kỹ năng bổ sung kiến thức ngành nghề nhanh nhạy.

Liệu Google sẽ yêu thích nội dung bài viết ngắn?

Gần đây, trong một cuộc trò chuyện về cách SEO nội dung, vài blogger đưa ra thảo luận một chủ đề quan trọng về độ dài của bài viết. Chủ đề này đã được nêu ra bởi một blog tin tức, là một người chịu trách nhiệm canh báo cáo của họ qua các nguồn thống kê khác nhau. Blog này có một loạt các nhà văn có thể viết các bài báo lớn với ý kiến chi tiết và mô tả đầy đủ chuyên sâu. Mặc dù trong các bài viết thì nội dung thường đòi hỏi rất nhiều các thông tin, Nhưng các thành viên của cộng đồng này lại ưa thích bài viết ngắn gọn, đơn giản hơn và đưa ra các ý kiến đóng góp đó cho trang web tin tức này. Blog tin tức đáp ứng với những đề nghị này và họ bắt đầu viết nội dung bài viết ngắn [khoảng 200 chữ] trong blog của họ. Mặc dù những bài viết ngắn là rất hữu ích và dễ đọc, nhưng Google đã không cho thấy nhiều sự quan tâm để xếp hạng cao cho điểm SEO của blog này. Ngay sau đó vấn đề mà website tin tức này đang gặp phải nó đã thành một chủ đề nóng để thảo luận giữa các cộng đồng blog khác. Phần chính của vấn đề là:

​    Google sẽ yêu thích bài viết nội dung ngắn?

    Nội dung ngắn liệu có là cách tốt nhất để áp dụng viết trong các bài báo chuyên sâu?

    Chúng ta có nên chiều theo sở thích của các thành viên trung thành trên website của chúng ta, hay chỉ nên thiên về bảng xếp hạng của Google hơn?

    Có hướng dẫn chi tiết nào hay làm cách nào để Google sẽ xếp hạng cao khi seo nội dung bài viết ngắn?

Đối phó với 4 vấn đề đặt ra bên trên, rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm và ý kiến của họ thông qua các cộng đồng khác nhau. Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất mà có thể mang lại lợi ích bài viết của bạn được các blogger rút ra từ trong các cuộc thảo luận của 4 vấn đề bên trên.

    Google muốn chất lượng nội dung phong phú, hấp dẫn và độc đáo.

    Khách truy cập cũng muốn chất lượng nội dung phong phú, hấp dẫn và độc đáo.

    Kích thước của nội dung không thành vấn đề từ quan điểm của Google cho thấy.

    Google cũng rất coi trọng bản quyền tác giả đối với các bài viết đã được phê duyệt.

    Chất lượng của bài viết nên phong phú, kiến thức người viết phải thật tốt.

    Nội dung dài ngắn không quan trọng, điều quan trọng là chất lượng và kiến thức về chủ đề này.

    Ngay cả khi xếp hạng trang web của bạn đang đi xuống, thì chất lượng và uy tín của tác giả sẽ giúp web đi lên.

    Viết một bài viết 800 từ, với 2-3 Anchor text sẽ xếp hạng tốt hơn so với 300 từ trong một bài viết.

    Bài viết của bạn sẽ thực hiện tốt nếu bạn có một cộng đồng truyền thông xã hội tốt.

Trả lời cho các cuộc thảo luận bên trên, John Mueller anh là một người quản trị phân tích xu hướng trang web của Google đã xuất hiện và cho biết ý kiến hướng dẫn chi tiết của mình.

Hãy yên tâm, Googlebot không chỉ đếm số từ trên một trang hoặc trong một bài viết, thậm chí bài báo ngắn có thể rất hữu ích và hấp dẫn cho người dùng. Ví dụ, chúng tôi cũng thu thập thông tin và cập nhật chỉ số, trong số đó có nhiều nhất là những bài viết có 140 ký tự. Điều đó nói rằng, nếu bạn có những người dùng yêu thích trang web của bạn và tham gia với nó thường xuyên, cho phép họ chia sẻ ý kiến về bài viết của bạn cũng là một cách tuyệt vời để mang lại thêm thông tin trên trang. Đôi khi một bài viết ngắn có thể gây ra một cuộc thảo luận dài hơn - và đôi khi người dùng đang tìm kiếm cho các cuộc thảo luận như thế trong tìm kiếm. Điều đó nói rằng, một đề nghị mà tôi muốn thêm là để đảm bảo rằng nội dung của bạn thực sự là duy nhất (không chỉ viết lại, tạo tự động, vv) và chất lượng cao.

Chúc mừng

John Mueller

Webmaster Xu hướng phân tích tại Google

Click to expand...

Bình luận ở trên này làm rõ tất cả các thắc mắc hiện có về nội dung bài viết ngắn. Vì vậy, không còn những thắc mắc về vấn đề Google sẽ yêu thích và xếp hạng bài viết có nội dung ngắn gọn hay không nữa. Việc chính bây giờ là bạn phải có chất lượng phong phú và giao tiếp xã hội tốt trong cộng đồng của bạn. Mặc dù bài viết ngắn được xuất bản ở hầu hết các thời gian, nhưng bạn vẫn có thể làm cho một cuộc thảo luận bên dưới chúng thật sôi nổi và vô hình chung nội dung bài viết của bạn được phong phú, kéo dài ra ngoài sức tưởng tượng của người viết bài.

Bằng cách tham khảo các thông tin này và xem xét chúng thật nghiêm túc, tôi nghĩ chúng ta không cần phải đặt nhiều nỗ lực trong việc viết các bài có nội dung dài. Xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ về những chia sẻ này.

Bạn có tham khảo dịch vụ seo của chúng tôi: 

http://www.dayroimedia.com/p/dich-vu-seo-hcm.html


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đang có 559 khách và một thành viên đang online

  • nhimdinh
Top