Tin mới

  • Nhà Đất

Osimi Sea View
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Osimi Sea View
11-08-2017

Căn hộ Osimi Tower
(Nhà đất bán / Bán căn hộ chung cư)

Căn hộ Osimi Tower
14-07-2017

Shop Thời Trang (VIP)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
(VIP / Shop Thời Trang)

Đầm xòe Cirino màu đen họa tiết chấm bi trắng
29-07-2017

Vòng Tay đá thạch anh
(VIP / Shop Thời Trang)

Vòng Tay đá thạch anh
25-07-2017

VÒNG CỔ CHOCKER
(VIP / Shop Thời Trang)

VÒNG CỔ CHOCKER
25-07-2017

Sức khỏe làm đẹp (VIP)

Giá:

0909286948

Chi tiết

SEO

SEO

nguyên

9/23A Đường 297, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.

Liên hệ:

email

GIẢI PHÁP HÚT MÙI-HÚT KHÓI KHU BẾP CÔNG NGHIỆP

 

 

HÚT KHÓI KHU BẾP CÔNG NGHIỆP :

Trong các môi trường nấu nướng công nghiệp với lượng thực phẩm nhiều và công suất nấu cao thì lượng mùi và khí thải sinh ra trong quá trình nấu nướng là điều không thể tránh khỏi. Nếu không được thiết kế và lắp đặt một hệ thống hút mùi công nghiệp thích hợp thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng không gian bếp và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người làm việc trong gian bếp đó.

 

 

-  Với các nhà hàng có công suất nhỏ chỉ sữ dụng một hoặc hai bếp công nghiệp thì chụp hút khói hình kim tự tháp là lựa chọn tối ưu nhất cho khu bếp.Việc chọn kích thước chụp khói, tiết diện đường ống, công suất motor và sử lí chống ồn là việc tính toán kỹ lưỡng phải đảm bảo hoạt động tốt và đảm bảo mức kinh phí thấp nhất cho chủ đầu tư.

- Vơi các nhà hàng lớn thì hệ thống hút khói và cấp gió tươi cho khu bếp khá phức tạp cần tính toán kỹ lưỡng. Để có một hệ thống máy motor hút khói công nghiệp đạt yêu cầu thì đòi hỏi những đơn vị thi công phải có kinh nghiệm, biết đánh giá và xác định đúng chủng loại máy hút, chụp hút khói công nghiệp phù hợp cũng như xác định vị trí lắp đặt chụp hút và quạt hút, phải chọn quạt hút đúng công suất đảm bảo không chỉ hút tốt và tiết kiệm điện năng do chọn đúng công suất quạt phù hợp mà còn không chiếm quá nhiều không gian bếp. Khi lắp đặt máy, cần chú ý đến khoảng cách giữa chụp hút và bếp nấu để tránh tình trạng bị bắt lửa khi đang chế biến các món chiên, rán, xào.

 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TRẦN GIA PHÁT

 

 

Chụp hút khói phải đảm bảo các yếu tố sau:

   1. Vận tốc hút tại miệng hút: Vận tốc gió tại miệng hút đạt từ 0.2 -> 0.4 m/s

    2. Độ ồn: Khi hoạt động hệ thống sẽ tạo độ ồn bởi 2 yếu tố chính:

     - Độ ồn do cánh quạt của Motor quạt hút và độ rung của Motor

     - Độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng thổi, và độ ồn trong đường ống tại miệng vào của Motor.

     => Biện pháp khắc phục là gắn Tiêu âm trong đường ống

    3. Sản phẩm phải mang tính thẩm mỹ: Vừa đảm bảo công dụng vừa phải mang tính thẩm mỹ trang trí.

   4. Hệ thống đèn chiếu sáng để bù lại lượng sáng mà chụp hút đã che khuất: Trong chụp được bố trí đèn chiếu sáng bù lại lượng sáng phần chụp che khuất bằng đèn chuyên dụng chống cháy nổ.

 

   * Đặc Điểm chụp hút khói:

  Chụp hút có Fin lọc mỡ lọc lại lượng mỡ trước khi thải ra môi trường và có hộp đựng mỡ.

   Tuỳ theo độ dài chụp hút và đường ống khói mà chọn công suất quạt cho phù hợp.

   * Cách tính công suất chọn quạt:

   Công suất Quạt hút: 1Hp tương đương 1200 m3/h

   Ta có: Lưu lượng Q = S x V => V = Q/(Sx 3600) (Đổi ra đơn vị m/s)

   Diện tích chụp hút: S = D x R (VD: chụp dài 4 m, rộng 0,9 m,  S= 4 x 0,9 = 3,6 m2)

   Ta chọn Motor 3Hp:

   => V = (3x1200)/ (3,6x3600) = 0,27 (m/s)

   Vận tốc tại miệng hút 0.27 m/s

   Ngoài ra khi hệ thống hút khói ra ngoài thì phải thiết kế để bù lại lượng khí bị hút ra khỏi khu bếp.

 

 

hút khói bếp công nghiệp - hut mui cong nghiep

 

 

Trong quá trình sử dụng máy chụp hút mùi công nghiệp cũng cần đặc biệt lưu tâm đến công tác vệ sinh cho máy.

25% sự cố cháy nhà hàng trên Thế giới bắt nguồn từ hệ thống bếp và hệ thống ống hút khói bếp của Nhà hàng. Nguyên nhân là do trong bếp thường xuyên chiên, nướng, xào... do đó dầu mỡ bay lên tích tụ trên hệ thống chụp hút, ống dẫn khói tới quạt hút lâu ngày. Trong quá trình nấu nướng, nhiệt độ lên cao, cùng sự sơ ý khi chiên, nướng làm ngọn lửa bốc lên trên đường ống hút. Từ đây cháy sẽ xảy ra.

Và nữa là Dầu mỡ và các tạp chất bị hút nhiều trong đường ống khói thì sẽ làm bó cánh quạt của quạt hút. => Giảm lực hút của quạt hút. => Dẫn đến, hơi nóng, mùi thức ăn sẽ lưu lại trong bếp và bay ra ngoài.

Nhà hàng PIZZA: thường xuyên sử dụng củi để đốt nóng nướng bánh. Khói bụi, tro than bị hút lên bám lại trên thành đường ống khói. Để lâu ngày sẽ rớt tro than xuống nếu có sự tác động của ngoại lực vào đường ống. Tro than này có thể rớt vào trong lò, cửa lò và thậm trí vào bánh PIZZA. Bên trong các Trung Tâm Thương Mại lớn. Có rất nhiều nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, nhưng có thể rất lâu không được vệ sinh quạt hút, đường ống. Dầu mỡ chảy ra phía ngoài đường ống và rơi rớt xuống thực phẩm chế biến, trên đầu người làm trong bếp.

Chúng ta nên tháo lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại. Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng. Dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài máy hút, không dùng chất mài mòn hoặc bàn chà làm xước máy. Cũng cần lưu ý là nên rút phích cắm điện ra khỏi máy trước khi vệ sinh máy.

 

Trần Gia Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế - sản xuất - thi công - lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, quầy bar.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất. Hotline: (028) 6689 44 88 - 0937 85 86 83

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT TRẦN GIA PHÁT

Địa Chỉ         : 9/23A Đường 297, Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Tell               : (028) 66894488

Hotline         : 0937 85 86 83

Email            : info@trangiaphat.com

Web              : trangiaphat.com

 


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đang có 124 khách và không thành viên đang online

Top